Họp mặt hội viên quý 2/ 2018: Liên kết tăng sức mạnh doanh nghiệp

Sáng ngày 18/5/2018 tại Khách sạn Rex, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức Họp mặt hội viên quý 2/ 2018 chủ đề liên kết tăng sức mạnh doanh nghiệp với sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành Thành phố, Ban Thường trực, Ban Chấp hành, các Hội – Câu lạc bộ Doanh nghiệp thành viên, các đơn vị trực thuộc Hiệp hội và hơn 100 doanh nghiệp hội viên.

Đây là chương trình định kỳ do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức nhằm tạo điều kiện giao lưu - gặp gỡ - liên kết tìm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên đồng thời tạo sự gắn kết, giao lưu giữa doanh nghiệp với các Sở - Ban ngành của Thành phố. Thông qua việc trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ, kết nối cung cầu, cũng như chia sẻ thông tin thị trường, thông tin chính sách và các kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Tổng kết hoạt động của Hiệp hội trong 4 tháng đầu năm 2018, Ông Nguyễn Phước Hưng – Phó Chủ tịch/Tổng Thư ký nhấn mạnh, Hiệp hội với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết hội viên, phối hợp hoạt động giữa các hội viên nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp với những hoạt động nổi bật như: Chương trình “Cà phê Doanh nhân HUBA” thứ 7 với các chủ đề liên quan thiết thực đến hoạt động của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tại chương trình; Phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp với chủ đề “Đồng hành cùng Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo”, Hiệp hội được thành phố giao phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Diễn đàn kinh tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2018; Khai trương Màn hình Led "Cổng kết nối kinh doanh HUBA" tại khách sạn REX nhằm đổi mới cách thức tiếp cận, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp hội viên; Ra mắt App HUBA nhằm nhanh chóng truyền tải các thông tin, hoạt động của Hiệp hội đến hội viên; Tổ chức Hội chợ “Tôn vinh hàng Việt năm 2018” – Lần Thứ 6 tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ từ ngày 26/04 đến ngày 01/05/2018 nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý được Trung tâm Tư vấn Pháp Luật cùng CLB Đại Lý Thuế, CLB Hỗ trợ Pháp lý Doanh nghiệp TP. HCM thực hiện thường xuyên…

Về chương trình trọng tâm từ nay đến cuối năm, Hiệp hội sẽ tập trung thực hiện chuỗi sự kiện chào mừng này gồm có các hoạt động: Chương trình kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2018, tôn vinh và trao danh hiệu Doanh nghiệp, doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2018, Liên hoan Tiếng hát Doanh nghiệp TP. HCM năm 2018, Giải Bóng đá Huba 2018, Giải Quần vợt Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM;  Diễn đàn Kinh tế TP. HCM lần 1 năm 2018. Đây là sự kiện lớn trong năm của Hiệp hội được lãnh đạo Thành phố tin tưởng giao Hiệp hội làm cơ quan thường trực phối hợp cùng các Sở ngành của Thành phố và các chuyên gia có kinh nghiệm để thực hiện. Chương trình xúc tiến Thương mại tại Hoa kỳ, Úc; Xúc tiến thương mại qua hình thức Caravan, Hội chợ triển lãm Quốc tế Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc.

Nhân hội nghị, Lãnh đạo Hiệp hội cũng càm ơn sự đồng hành, ủng hộ của lãnh đạo Thành phố, sự tích cực của Ban Chấp hành và sự nỗ lực, bám sát của cơ quan thường trực Hiệp hội và quan trọng nhất là sự đồng tình, ủng hộ, nhiệt tình tham gia của các tổ chức Hội, CLB doanh nghiệp hội viên và cộng đồng doanh nghiệp.Với tinh trên, hi vọng những tháng cuối năm 2018, cùng với sự đồng hành của các cấp lãnh đạo, cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra với kết quả mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Dịp này, Hiệp hội trao quyết định thành lập cho Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM (HREC), và kết nạp 9 thêm doanh nghiệp hội viên mới, nâng tổng số Hội viên tập thể thuộc Hiệp hội lên đến 69 hội thành viên với hơn 12 ngàn doanh nghiệp.

Ghi nhận sự đóng góp tích cực của các Hội doanh nghiệp thành viên đối với Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2018 vừa qua, Hiệp hội đã tặng Giấy khen cho 8 Hội gồm Hội Doanh nghiệp Quận Bình Tân, Hội Doanh nghiệp Quận Bình Thạnh, Hội Doanh nghiệp Quận 6, Hội Doanh nghiệp Quận 8, Hội Doanh nghiệp Quận 11, Hội Doanh nghiệp Quận 5, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn và Câu Lạc bộ Doanh nhân Khởi sự và Hỗ trợ Doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra hội thảo “Sử dụng công nghệ chống hàng nhái, hàng giả trong thời đại công nghiệp 4.0”,  Ông Trần Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu và các chuyên gia đánh giá thực trạng hàng nhái và những thiệt hại, giới thiệu về công nghệ chống hàng giả, hàng nhái và các giải pháp dành cho doanh nghiệp (truy xuất nguồn gốc…), đồng thời giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh chủ đề trên.

Lãnh đạo Hiệp hội tặng hoa và biểu trưng cảm ơn đơn vị tài trợ chính Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sao Bắc Đẩu.

Hiệp hội dành riêng một khu vực để trưng bày, giới thiệu sản phẩm hội viên, tạo điều kiện cho hội viên giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giao lưu kết nối cung cầu.

VPHH