Long An Tết sum vầy – Xuân ấm tình Công đoàn


Tối 15/01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ấm tình Công đoàn (CĐ)” và khai mạc “Chợ tết Công đoàn” năm 2024 tại Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức.

Đây là hoạt động góp phần thể hiện sự quan tâm, sâu sát của tổ chức CĐ trong bảo vệ, chăm lo lợi ích cho đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ) với phương châm “không để ĐV, NLĐ không có tết”, “Ở đâu có công nhân, ở đó có tổ chức CĐ”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí trao bảng tượng trưng 20.000 suất quà và 1.000 vé xe chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đến dự có Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Minh Dũng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Văn Sơn.

Trong Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ấm tình CĐ”, LĐLĐ tỉnh trao tặng 20.000 suất quà (trị giá 10 tỉ đồng) và 1.000 vé xe (trị giá 1,5 tỉ đồng) cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; vận động các đơn vị tài trợ và trao tặng 11 Mái ấm CĐ cho những ĐV gặp khó khăn về nhà ở.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 3.000 thẻ tín dụng cho đoàn viên, người lao động trong tỉnh tham gia Chợ tết Công đoàn

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 3.000 thẻ tín dụng cho ĐV, NLĐ trên địa bàn tỉnh tham gia “Chợ tết CĐ năm 2024” với tổng trị giá 900 triệu đồng.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao tặng 1.500 suất quà cho công nhân, lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 750 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Văn Sơn (phải) trao bảng tượng trưng 1.500 suất quà chăm lo tết cho công nhân, lao động

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp CĐ trong tỉnh vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng ngân sách Nhà nước và nguồn tài chính CĐ sẽ tổ chức trao tặng quà cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 105 tỉ đồng,…

Các đơn vị nhận bảng tượng trưng Mái ấm Công đoàn từ các nhà tài trợ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Văn Sơn đề nghị, các cấp CĐ trong tỉnh tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không bỏ sót bất cứ trường hợp nào khó khăn mà không có tết.

60 công nhân, lao động nhận quà trực tiếp tại buổi lễ

Ông mong rằng, tất cả CNLĐ trên địa bàn tỉnh đón tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn; sau Tết Nguyên đán trở lại làm việc đầy đủ, đúng thời gian và tiếp tục lao động, sản xuất với tinh thần thi đua mới, khí thế mới, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp không ngừng phát triển, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.

 

Những phần quà tết góp phần chia sẻ khó khăn với công nhân, lao động

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Minh Dũng đề nghị, các cấp CĐ trong tỉnh tiếp tục chăm lo cho ĐV, NLĐ, nhất là ĐV, NLĐ tại các doanh nghiệp đang gặp khó khăn có thêm điều kiện đón tết; đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho ĐV, NLĐ ngày càng tốt hơn trong thời gian tới, đặc biệt là các chế độ, chính sách, đời sống, việc làm.


Đại biểu nhấn nút khai mạc Chợ tết Công đoàn năm 2024

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức nhấn nút khai mạc “Chợ tết CĐ” năm 2024. Hoạt động diễn ra từ ngày 15 đến 20/01/2024 với 50 gian hàng thương mại, ẩm thực có giá ưu đãi dành cho ĐV, NLĐ.


Vinh danh những đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ấm tình Công đoàn"

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 25 tập thể và 30 cá nhân; vinh danh, khen thưởng các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân ấm tình CĐ”./.

Nguồn: Báo Long An