Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Long An lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Với chủ đề “Đoàn kết - Phát triển - Hội nhập”, chiều ngày 29/11/2019, tại thành phố Tân An, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Long An long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tham dự đại hội có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố và gần 500 đại biểu doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh (bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hiện nay, HHDN tỉnh có hơn 200 hội viên chính thức. Hoạt động của HHDN tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương. HHDN tỉnh đã phát huy vai trò tiên phong thực hiện tốt các cuộc vận động, chương trình do Đảng và Nhà nước phát động; vận động hội viên đề cao đạo đức văn hóa trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương; tham gia góp phần cùng với Đảng và Nhà nước những vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động, cải thiện môi trường kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

Nhiệm kỳ vừa qua, với vai trò là cầu nối của Đảng, Nhà nước với doanh nghiệp, HHDN tỉnh đã giúp các doanh nghiệp hội viên hoạt động chủ động, tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong công tác hỗ trợ, HHDN tỉnh đề ra 3 mục tiêu: duy trì thường xuyên công tác đối thoại doanh nghiệp với chính quyền để kịp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh; tiếp tục tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên của HHDN Việt Nam và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, hoạt động của HHDN tỉnh thời gian qua vẫn còn một số khó khăn hạn chế. Doanh nghiệp dành nhiều thời gian để củng cố tăng cường sức mạnh nội tại, nỗ lực hội nhập, xây dựng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, đứng vững và phát triển nên thời gian dành cho công tác phát triển, gắn kết hội còn khá khiêm tốn; phạm vi địa bàn hoạt động trải rộng trong khi nguồn lực Hiệp hội còn hạn chế.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đánh giá cao những đóng góp của HHDN tỉnh đối với sự phát triển kinh tế tỉnh Long An. Trong đó, HHDN tỉnh được xem là cầu nối quan trọng, ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp không phân biệt loại hình, quy mô, thành phần kinh tế.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, HHDN tỉnh cần đề ra nhiệm vụ giải pháp khả thi, khắc phục những tồn tại hạn chế; xây dựng mục tiêu hoạt động bám sát kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm, từng giai đoạn theo định hướng chung của tỉnh; lan tỏa ảnh hưởng, phát huy sức mạnh, thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết hội viên để doanh nghiệp có cơ hội học hỏi, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, cung cấp phổ biến thông tin về pháp luật, thị trường, khoa học công nghệ, trong đó ưu tiên giới thiệu sử dụng những sản phẩm của nhau.

Ban chấp hành HHDN tỉnh Long An nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội đã hiệp thương chọn cử bầu Ban Chấp hành mới gồm 34 thành viên và bầu ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Chủ tịch HHDN tỉnh Long An khóa II, được hiệp thương tái cử chức vụ Chủ tịch HHDN Khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần (bên phải) trao tặng bức tranh chúc mừng Ban Chấp hành HHDN tỉnh Long An, Khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chủ tịch HHDN tỉnh - Võ Quốc Thắng thay mặt Ban Chấp hành Khóa III nhận nhiệm vụ và chia sẻ: với phương châm hành động "Đoàn kết – Phát triển – Hội nhập", HHDN tỉnh Long An xác định sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, xây dựng các tổ chức hội, câu lạc bộ thành viên ngày càng vững mạnh; làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, doanh nghiệp với doanh nghiệp; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện, đề xuất, hiến kế với lãnh đạo tỉnh nhằm xem xét điều chỉnh chính sách kịp thời, thúc đẩy cải cách hành chính, tạo hành lang thông thoáng an toàn cho doanh nghiệp hoạt động; bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp; có trách nhiệm xã hội, chăm lo cho cộng đồng.

Đại diện UBMTTQ VN tỉnh Long An nhận bảng tượng trưng 200 triệu đồng từ đại diện HHDN tỉnh trao tặng, ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" trên địa bàn tỉnh

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy nhận bảng tượng trưng 500 triệu đồng từ đại diện HHDN tỉnh trao tặng, ủng hộ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện

Lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh cùng toàn thể Hội viên chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Dịp này, HHDN tỉnh Long An đã trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An và 500 triệu đồng tương đương 100 suất hỗ trợ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tổng giá trị 700 triệu đồng./.

Tiểu Lam

Nguồn: https://www.longan.gov.vn/